Open this in UX Builder to add and edit content

Bất Động Sản Lagi Bình Thuận

yennhiland.com – Thị trường bất động sản thị xã Lagi tỉnh Bình Thuận bắt đầu được nhiều nhà đầu tư khi có thông tin Lagi sẽ lên Thành Phố Lagi dự kiến từ 2021 – 2025, điều đó thể hiện qua việc giao dịch nhà đất tại đây vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2020, kể cả trong mùa dịch Covid-19. Vậy đâu là lý do cho việc dịch chuyển dòng tiền vào thị trường nhà đất Lagi ? Những hạ tầng giao thông nào làm cho thị xã La Gi trở thành điểm sáng trong giới đầu tư bất động sản?

Hãy cùng yennhiland tìm hiểu thị trường bất động sản lagi , nhà đất lagi về tiềm năng trong tương lai nhé!

TỔNG QUAN CHUNG VỀ TỈNH BÌNH THUẬN 

Bình Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, có diện tích là 7.812,8 km². Cách Tphcm 200km , Tp Nha Trang khoảng 250km và cách Tp Hà Nội 1.518km về phía bắc

Tỉnh này có đường bờ biển dài 192km từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná (Ninh Thuận) đến bãi bồi Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu), có nhiều nhánh núi đâm ra biển tạo nên các mũi: La Gan, Mũi Nhỏ, Mũi Rơm, Mũi Né, Kê Gà, chia bờ biển thành những đoạn lõm, vòm, tạo ra những vùng cửa biển tốt như: La Gan – Phan Rí, Mũi Né – Phan Thiết, La Gi. Ngoài khơi có đảo Phú Quí rộng 23km² là cầu nối giữa đất liền với quần đảo Trường Sa.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Ninh Thuận
 • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
 • Phía Tây giáp tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

tỉnh bình thuận - bất động sản lagi

Về Giao Thông 

Bình Thuận nằm trên trục giao thông trọng yếu Bắc – Nam. Tỉnh này có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 55, Quốc lộ 28 và các tuyến đường đến các trung tâm huyện, xã, vùng núi và các vùng kinh tế quan trọng khác.

 • Đường sắt Bắc – Nam qua tỉnh với chiều dài 190km và qua 11 ga, quan trọng nhất là ga Bình Thuận.
 • Đường biển:Tỉnh Bình Thuận có vùng biển rộng, với đường bờ biển dài 192km, có hải đảo và nằm cạnh đường hàng hải quốc tế. 
 • Cảng biển Phú Quý đã xây dựng xong, tiếp nhận tàu 10.000 tấn ra vào và Cảng Phan Thiết đang được xây dựng tiếp nhận tàu 2.000 tấn.
 • Đường hàng không: Ngày 18/1/2015, khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết tại xã Thiện Nghiệp.
 • Các dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam, đường cao tốc Bắc Nam đều đi qua Bình Thuận.

THỊ XÃ LAGI TỈNH BÌNH THUẬN NẰM Ở ĐÂU ? 

Thị xã Lagi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận giữa thiên đường du lịch là TP.Phan Thiết và TP.Vũng Tàu, thị xã La Gi cũng đã sớm vươn mình và dần trở thành hạt nhân chính trong phát triển kinh tế và du lịch biển của Tỉnh.

 • Cách thành phố Phan Thiết 63 km
 • Cách Bình Châu – Hồ Tràm chỉ 42km
 • Cách thành phố Vũng Tàu 93 km về phía Tây Nam.
 • cách thành phố Hồ Chí Minh 170 km về phía Tây

Chiều dài bờ biển của thị xã La Gi là 28 km, có 2 cửa biển lớn là cửa sông Dinh và cửa sông Phan. Chiều dài quốc lộ 55 đi qua La Gi là 10 km, chiều dài tỉnh lộ 719 đi qua dài 18 km cùng với nhiều tuyến đường khác chạy qua đã tạo cho La Gi một vị trí đặc biệt thuận lợi.

vị trí địa lý bất động sản thị xã lagi bình thuận
Thị Xã Lagi nằm giữa Tp Phan Thiết & Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu

TỔNG QUAN VỀ THỊ XÃ LAGI BÌNH THUẬN 

Qua 15 năm hình thành từ 1 thị trấn của huyện Hàm Tân cũ vào năm 2005, hiện nay thị xã La Gi đã vươn mình trở thành đô thị loại III và là đô thị lớn thứ 2 chỉ sau thành phố Phan Thiết. Đến nay, thị xã La Gi có diện tích là 18.282 ha và 112.558 nhân khẩu với mật độ dân cư là: 616 người/km².

Các đơn vị hành chính của thị xã La Gi bao gồm

 • 5 phường :  Bình Tân, Phước Hội, Phước Lộc, Tân An, Tân Thiện
 • 4 xã: Tân Bình, Tân Hải, Tân Phước, Tân Tiến.

Đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, xác định thị xã La Gi là đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây nam Tỉnh Bình Thuận với thế mạnh của vùng là phát triển công nghiệp tập trung, hình thành các trung tâm dịch vụ, thương mại; đồng thời cũng là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia quốc lộ 55. Do đó mà trong những năm qua, hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ở thị xã La Gi có chuyển biến. Đến nay, trên địa bàn thị xã đã hình thành 4 cụm công nghiệp gồm: La Gi, Tân Bình 1,2 và 3 với tổng diện tích 180 ha.. Nếu như vào năm 2006, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn đạt 4 triệu 720 ngàn USD thì dự kiến vào năm 2020 đạt trên 136 triệu USD. Thu ngân sách nhà nước hàng năm địa bàn thị xã tăng 11,49 % . Đến hết năm 2019, đạt trên 2.272 tỷ đồng, tăng 7,4 lẩn so năm 2005.

quy hoạch Bất động sản thị xã lagi ven biển

CHỜ ĐÓN CƠ HỘI THÀNH PHỐ MỚI LAGI HÌNH THÀNH 2021 – 2025

Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 đã xác định vai trò của thị xã La Gi là đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị Quốc lộ 55.Tháng 12.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã thông qua chương trình phát triển đô thị La Gi 2020 -2030 hướng tới 2035 với các điểm chính như sau :

Trong giai đoạn 2021 đến 2025, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III còn chưa đạt. Đồng thời theo nghị quyết đại hội đảng bộ Tx La Gi 2021 -2025 , và quyết định của ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Thuận đồng ý cho lập đề án thành lập Thành phố Lagi trên cơ sở toàn bộ diện tích thị xã La Gi trước năm 2025

 • Trong giai đoạn 2025 đến 2030 : Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí đô thị loại II
 • Từ năm 2030 : đô thị loại II và hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II.

ĐỊNH HƯỚNG QUY HOẠCH THỊ XÃ LAGI 2020 – 2025 như sau : 

quy hoạch Bất động sản lagi ven biển

QUY HOẠCH HẠ TẦNG GIAO THÔNG THỊ XÃ LAGI 

Hiện nay, các dự án xây dựng hạ tầng giao thông lớn của quốc gia và tỉnh Bình Thuận đều đang giúp cho La Gi có nhiều ưu điểm để phát triển thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch ven biển.

 • Đường Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây : điểm xuống cách La Gi chỉ 15km => giúp cho việc di chuyển từ Tp HCM đến La Gi thuận tiện
 • Tuyến đường ĐT.719B kéo dài từ TP Phan Thiết đến La Gi – Kê Gà : đường ven biển thứ 2 có tổng mức đầu tư 998.955 tỷ đồng; sẽ kết nối quốc lộ 1A tạo động lực phát triển tứ giác du lịch TPHCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Lâm Đồng – Bình Thuận. Tuyến đường này sẽ đi qua dự án : Novawold Phan Thiết – Thanh Long Bay
 • Tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành: khi đi từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau khi xuống Quốc lộ 1A sẽ nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành để dẫn xuống biển, dài khoảng 10,2km, rộng 37m, nối đường ĐT 719B tại Tiến Thành (Phan Thiết).
 • Nâng cấp mở rộng đường ĐT.719 Kê Gà – Tân Thiện – La Gi và đường ĐT711 nối thẳng trực tiếp đến Bình Châu (Vũng Tàu) sẽ được đầu tư -Tuyến đường này là một phần của tuyến đường ven biển quốc gia Bình Thuận, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế – xã hội.
 • Tuyến Quốc lộ 55 từ giáp ranh Bà Rịa – Vũng Tàu cho đến La Gi và từ La Gi kết nối đến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được Bộ Giao thông vận tải đồng ý đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.
 • Sân bay Phan Thiết cũng khởi công vào tháng 3/2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2023 càng đưa thị xã La Gi nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung cất cánh trên bản đồ du lịch Thế Giới.

Bất động sản lagi ven biển hạ tầng kết nối

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LAGI – VÙNG TRŨNG CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Hiện tại Thủ tướng cũng như UBND tỉnh đã đồng ý triển khai hình thành 04 dự án khu đô thị lớn ở La Gi với tổng diện tích hơn 100 ha thuộc các phường Tân Thiện, Phước Hội, ( ngay Coopmart La Gi) và dự án đang được đẩy mạnh triển khai ( đã hoàn thành 80% tiến độ bồi thường giải tỏa). Bao gồm

 • Khu đô thị Đông Tân Thiện có quy mô 47,9 ha, giai đoạn đầu triển khai 6,3 là khu phức hợp khép kín bao gồm đất nền nhà phố liền kề – biệt thự được đầu tư phát triển tại Đường N2 và Nguyễn Trường Tộ, Phường Tân Thiện, Thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận. cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 120km về phía Bắc
 • Khu đô thị Tây Tân Thiện có quy mô 48,39 ha tại phường Tân Thiện, Thị xã La Gi của của Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc
 • Khu đô thị Phước Hội
 • Khu đô thị Tân Thiện

Bất động sản lagi ven biển khu đô thị mới

Đây là 4 khu đô thị trọng điểm tại La Gi hướng tới mục tiêu hoàn thiện hạ tầng đô thị đưa La Gi lên thành phố trước năm 2025 với hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại… Như vậy, trong tương lai không xa, La Gi sẽ sớm trở thành tâm điểm thu hút đầu tư bất động sản phía Nam Bình Thuận bên cạnh các thị trường kỳ cựu như Phan Thiết, Mũi Né.

Giá bất động sản La Gi còn “mềm” khi dao động khoảng 25 – 45 triệu/m2. Các vị trí ven biển, thuận tiện kinh doanh, giá đạt mức 35 – 60 triệu/m2. Mặt bằng giá này thấp hơn nhiều so với giá bất động sản ven biển tại Phan Thiết, Mũi Né khi đạt đến ngưỡng 90 – 120 triệu/m2. Tại khu vực Hồ Tràm, đất nền ven biển mặt đường lớn đang được giao dịch với mức giá trên 100 triệu/m2, thậm chí còn thua xa các tỉnh khác như : Nha Trang, Đà Nẵng…

giá bán Bất động sản lagi ven biển
Gía bất động sản lagi đang giao động từ 25tr/m2 – 60tr/m2 còn khá thấp

 

DỰ ÁN ĐANG HOT :  Khu đô thị biển Thanh Long Bay 

TIỀM NĂNG CƠ HỘI LỚN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LAGI THEO HẠ TẦNG LIÊN VÙNG 

Xét về thị trường biển lân cận Sài Gòn, trục Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né được đánh giá có nhiều lợi thế, khi nhà đầu tư TP.HCM có thể dễ dàng tiếp cận bằng xe hơi trong 1 – 1.5 tiếng. Nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào những khu vực có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện cá nhân, đảm bảo sự riêng tư và giãn cách trong bối cảnh dịch bệnh

Trong 5 thị trường Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né, La Gi sở hữu nhiều lợi thế khi nằm vị trí trung tâm của tuyến đường ven biển dài nhất Việt Nam, với 2 đầu mút là đại công trình trọng điểm: sân bay Long Thành và sân Bay Phan Thiết.

Sân bay Quốc Tế Long Thành hoạt động tạo nên ” tứ giác Kim Cương ” phát triển ngành du lịch biển theo cung đường biển: Tp. Vũng Tàu – Bình Châu ( Tỉnh Bà Rịa ) – Thị Xã Lagi – Mũi Né ( Tỉnh Bình Thuận ) – Nha Trang ( Tỉnh Khánh Hòa ) – Đà Lạt ( Tỉnh Lâm Đồng)

 

Số liệu khảo sát trực tuyến được các công ty nghiên cứu thị trường công bố cho thấy, nhà đất ven biển trải dài từ Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đến trung tâm thị xã La Gi (Bình Thuận) đang được khách hàng và nhà đầu tư quan tâm khá cao “Có thể nói, từ khi có sự xuất hiện của nhiều siêu dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn dọc bờ biển Bình Châu trải dài đến La Gi… đã làm cho tuyến đường ven biển Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né được chú ý nhiều hơn và các ông lớn đang tập trung vào như : Novaland, Hưng Thịnh, FLC…cùng các doanh nghiệp nước ngoài như IFF Holdings, Madison Land… đã “kéo” dòng tiền đầu tư của họ về đây với hơn 80 dự án đang triên khai như : Novaworl Hồ Tràm , Novaworld Phan Thiết, Thanh Long Nam Group , Sentosa Villa Hưng Thịnh

Phối cảnh dự án Thanh Long Bay

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Quốc Anh – Trưởng ban Nghiên cứu thị trường của Công ty cổ phần PropertyGuru về mặt lý thuyết quy hoạch giao thông hay việc quy hoạch việc một thị trấn, thị xã được phê duyệt lên thành phố sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Đây sẽ là làn gió mới để phát triển bất động sản, vì vậy việc tăng giá đất là chuyện tất yếu. Bởi tâm lý đầu tư đón đầu, đón sóng đã trở thành thông lệ của thị trường BĐS nước ta.

Bất động sản lagi ven biển

“Những yếu tố có thể kéo giá đất lên đơn cử như bùng nổ đầu tư hạ tầng, tốc độ đô thị hóa nhanh (gia tăng dân số), vận tải du khách bằng đa phương tiện, sự phát triển đồng bộ về thương mại, dịch vụ, giải trí… Nhưng để đạt được những tiêu chí trên, cần có một hành trình dài chuẩn bị và thực hiện trong nhiều năm chứ không thể có ngay một sớm một chiều. Chính vì thế đầu tư tại những vùng đất này nhà đầu tư xác định đầu tư giá trị lâu dài.

 

Xem thêm : 

 

Để hỗ trợ khách hàng tìm hiểu về thị trường nhà đất lagi, bất động sản lagi, giá cả giao dịch tại Thị Xã Lagi, thông tin quy hoạch chính xác nhất . Vui lòng liên hệ Ms Yến : 0938 984 442 để được tư vấn trực tiếp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại liên hệ Liên Hệ Email Liên Hệ Zalo

.
.
.
.