Open this in UX Builder to add and edit content

Bà Rịa Vũng Tàu Chấp Nhận Chủ Trương Dự án Sân Golf Nghìn tỷ

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chấp thuận cho Công ty CP Hương Sen đầu tư dự án Sân golf và dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Dự án có quy mô 88,36ha gồm một sân golf 18 lỗ và các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, phục vụ giải trí cho khoảng 820 lượt khách/ngày đêm; tổng vốn đầu tư 1.051 tỷ đồng

dự án sân golf Bà Rịa Vũng Tàu
Ảnh Minh Họa

Khu Phức Hợp Nghìn Tỷ  Mới với quy mô 88ha Tại Bà Rịa Vũng Tàu 

Qui mô 88,36 ha, bao gồm một sân golf 18 lỗ và các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, phục vụ giải trí cho khoảng 820 lượt khách/ngày đêm. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 1.051 tỉ đồng.

dự án Sân Golf Hương Sen Bà Rịa Vũng Tàu
Vị trí dự án Sân Golf Hương Sen Bà Rịa – Vũng Tàu

UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP Hương Sen có trách nhiệm tập trung nguồn vốn để triển khai Dự án theo đúng tiến độ; liên hệ với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Đất Đỏ để được hướng dẫn thực hiện thủ tục về xây dựng, quy hoạch và thủ tục đất đai triển khai thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định, ký quỹ đảm bảo khả năng thực hiện dự án theo quy định Luật Đầu tư; thành lập pháp nhân tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thuận lợi trong việc quản lý dự án và góp phần đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh.

Riêng khu vực ven biển, Công ty Cổ phần Hương Sen phải thực hiện đầu tư theo không gian mở để người dân địa phương được quyền tự do vào tắm biển tại dự án này nhưng phải đáp ứng yêu cầu về an ninh, môi trường, văn minh của khu du lịch theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời phải , chủ đầu tư phải thực hiện đúng tiến độ nếu không sẽ bị thu hồi dự án .

Cội Nguồn dự án Sân Golf và khu Du Lịch Hương Sen Nghìn Tỷ ra sao ?

Dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen có đại điểm tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2001 với diện tích 96ha với tổng số vốn đầu tư là 800 tỷ . Dự án bao gồm công trình sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, biệt thự và khu giải trí, khu nghỉ dưỡng ven biển

Năm 2006, tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/1000 và chấp thuận điều chỉnh diện tích còn lại 90,7ha.

Đến năm 2008,UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với vốn đầu tư 800 tỷ đồng, diện tích 97,4ha, tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2008 đến năm 2013

dự án sân golf hương sen Bà Rịa
Một phần dự án Hương Sen bỏ hoang

Ngày 16/11/2017, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản số 11194 về việc chấm dứt hoạt động dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen với lý do thu hồi là do Dự án chậm tiến độ triển khai so với Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp (thời gian khởi công 2008, hoàn thành năm 2013), không chứng minh được khả năng thực hiện dự án.

Tuy nhiên, tháng 5/2018, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hương Sen có đơn xin được tiếp tục thực hiện dự án và cam kết đủ tài chính để hoàn thành theo tiến độ

Đến ngày 26/12/2018, UBND tỉnh đã có văn bản 13253/UBND-VP báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến cho phép công ty Hương Sen tiếp tục thực hiện dự án.

Tuy nhiên, từ đó đến nay dự án gặp phải khó khăn trong việc cho chủ đầu tư thuê đất thực hiện do chưa có sự thống nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nay với quyết định chủ trương đầu tư đầu tư mới này, dự án Sân Goft và Dịch vụ Hương Sen một lần nữa được khai sinh.

Một số hình ảnh tại  dự án Hương Sen 

dự án sân golf hương sen

Ai là Chủ đầu tư Hồi Sinh Dự án Sân Golf và Khu Du Lịch Hương Sen .

Công ty cổ phần Hương Sen được thành lập vào ngày 20/3/2000. Ngành nghề kinh doanh chính là “Sản xuất khác chưa phân vào đâu”. Tính đến cuối năm 2015, Hương Sen có vốn điều lệ khá lớn 6.260 tỷ đồng.

Tuy vậy, đến giữa năm 2016, công ty đã giảm vốn xuống 60 tỷ đồng. Sau đó đến tháng 10, công ty đã tăng vốn lên 163 tỷ đồng

Đến tháng 4/2018, Công ty Hương Sen có sự thay đổi đặc biệt quan trọng là thay người đại diện theo pháp luật từ ông Lương Đỗ Đoàn thành ông Võ Văn Thư, sinh năm 1974 được biết đến là Trưởng ban kiểm soát của Tập đoàn Hưng Thịnh

Sau đó, tháng 6/2018, Công ty Hương Sen chuyển đổi trụ sở chính về địa điểm số 53 Trần Quốc Thảo, Phường 07, Quận 3, TP.HCM – hiện là trụ sở của 1 loạt công ty thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh và đây cũng là thời điểm Công ty Cp Hương Sen xin tiếp tục thực hiện dự án và cam kết đủ tài chính để hoàn thành theo tiến độ.

Tập đoàn Hưng Thịnh được biết đến là chủ đầu tư M&A và hồi sinh thành công nhiều dự án “chết”. Như vậy nhiều khả năng Tập đoàn này đã mua lại Công ty CP Hương Sen – Chủ đầu tư dự án Golf và dịch vụ Hương Sen.

.
.
.
.