Open this in UX Builder to add and edit content

Tiến Độ Xây Dựng Cầu Long Đại Quận 9

Cầu Long Đại là con cầu chiến lược đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân “ốc đảo” Long Phước; thúc đầy phát triển đô thị và làm động lực phát triển kinh tế khu vực.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CẦU LONG ĐẠI QUẬN 9 

Kết nối giao thông thông suốt giữa phường Long Phước với phường Long Bình

thi cong cầu long đại

 

  • Cầu Long Đại được khởi công ngày 22/3/2017 đúng vào dịp kỷ niểm 20 năm thành lập Quận 9 (1/4/1997 – 1/4/2017). Theo thiết kế, công trình có tổng chiều dài cầu và đường cầu dài 765m; phần cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép dài 493,3 m; vận tốc thiết kế 60km/h, mặt cắt ngang cầu 14 m, tải trọng HL-93; công trình có tổng mức đầu tư gần 354 tỷ đồng; trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 66 tỷ đồng.

 

  • Được xem là công trình thi công nối dài qua vành đai 3 nối thông cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây nhằm tạo thuận lợi cho luồng xe lưu thông ra vào trung tâm thành phố Quận 1. Dư án sẽ giúp cư dân tại dự án Vincity Quận 9 giảm thời gian quãng đường đi Vũng Tàu và Đà Lạt bởi bao quanh dự là hàng loạt các tuyến giao thông liên vùng thông suốt đã đi vào hoạt động…

Ha tầng kết nối giao thông cầu Long Đại

  • Ngoài ra, trong thời gian tới còn có thêm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đặc biệt khi dự án sân bay quốc tế Long Thành có quy mô diện tích đất bao quanh sân bay vào khoảng 25.000ha (trong đó diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000ha) và theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là một cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỉ USD khởi công vào năm 2018 sẽ biến Long Phước trở thành một đô thị trung tâm sầm uất với đầy đủ các tiện ích đẳng cấp về thương mại, dịch vụ, du lịch sinh thái.

 

HÌNH ẢNH THI CÔNG THỰC TẾ CẦU LONG ĐẠI THÁNG 5/2020

Theo kế hoạch Cầu Long Đại sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, đến nay có thể thấy được tiến độ thi công xem qua các hình ảnh sau:

Cầu Long Đại thực tế

Hình cảnh Cầu Long Đại thực tế

Theo quan sát và tìm hiểu của chúng tôi, do đang bị vướng giải tỏa đền bu mặt bằng thi công đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.

.
.
.
.