Open this in UX Builder to add and edit content

Condotel, Officetel sẽ được cấp sổ hồng

Ngày 03/04/2023 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2023/NĐ-CP (“Nghị định số 10/2023”) sửa đổi các Nghị định hướng dẫn Luật đất đai có hiệu lực từ ngày 20/5/2023 bao gồm những điểm mới đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho các chủ đầu tư dự án bất động sản cụ thể như sau.

Bổ sung quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình trên đất thương mại, dịch vụ vào mục đích lưu trú du lịch

Để thống nhất trong cách triển khai thực hiện tại các địa phương, giải quyết những khó khăn,vướng mắc trong thời gian qua liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận cho các loại công trình này, khoản 4 Điều 1 Nghị định số 10/2023 đã bổ sung khoản 5 Điều 32 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định về chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng có sử dụng vào mục đích lưu trú du lịch theo quy định của pháp luật về du lịch trên đất thương mại, dịch vụ

  • Các công trình lưu trú du lịch được xây dựng trên đất thương mại, dịch vụ sẽ được cấp chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng) theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ nếu đáp ứng đủ điều kiện pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản.
  • Thời hạn sử dụng quy định trong sổ không quá 50 năm. Riêng với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm.

Với nghị định này, các công trình căn hộ khách sạn (condotel), nhà phố – biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) được xây dựng trên đất thương mại, dịch vụ sẽ được cấp sổ hồng.

Đây là tin vui, cởi được “nút thắt” cho thị trường bất động sản nói chung cũng như những khách hàng sở hữu 2 loại hình sản phẩm này nói riêng. Là Nhà phát triển bất động sản với hơn 20 năm kinh nghiệm, Hưng Thịnh Land đã kiến tạo thành công gần 60 dự án trải dài khắp Bắc-Trung-Nam. Trong cơ cấu sản phẩm bất động sản của Hưng Thịnh Land, ngoài biệt thự, nhà phố, chung cư còn có dòng sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng (condotel), căn hộ dịch vụ (officetel) có thể kể đến các dự án đã, đang và sắp được triển khai như: Quy Nhon Melody, Hồ Tràm Complex, Vung Tau Pearl, FiveSeasons Homes – Vung Tau, Richmond City, Lavita Charm… hay căn hộ khách sạn trong lòng thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn.

===> Xem thêm : Dự án Merryland Quy Nhơn

Condotel Merryland Quy Nhơn được triển khai trong Quý 2/2023
Dòng sản phẩm Condotel Merryland Quy Nhơn được triển khai trong Quý 2/2023
Condotel Vũng Tàu Pearl
Vũng Tàu Pearl 28 Thị Sách Tp Vũng Tàu dự kiến bàn giao Quý 1/2024

Vì vậy, với Nghị định 10 vừa được ban hành, khách hàng sở hữu condotel, officetel của Hưng Thịnh Land như được nhân bội niềm vui, vừa hòa cùng tin mừng chung của cả thị trường bất động sản vừa được hưởng lợi khi sản phẩm được gia tăng giá trị không ngừng.

.
.
.
.