• Hotline

 • 0938984442

line
 • Văn phòng

 • 04 Đào Trí. P.Phú Thuận Quận 7

line

Quy Nhơn Bình Định Sẽ Là Trung Tâm Kinh Tế Mới Miền Trung

11-24-2022 | Thị trường BĐS | Yến Nhi Land

Tp Quy Nhơn – Bình định là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều cảnh đẹp,con người thân thiện dễ gần. Nhiệm vụ quy hoạch Bình Định trở thành một thành phố du dịch biển, đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của miền Trung.

 • Phía Bắc : Giáp tỉnh Quảng Ngãi
 • Phía Nam : Giáp tỉnh Phú Yên
 • Phía Tây : Giáp tỉnh Gia Lai
 • Phía Đông : Giáp Biển Đông với bờ biển dài 134km

Quy Nhơn Bình Định

 

Bình Định có 11 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện, được phân chia thành 159 đơn vị hành chính cấp xã gồm 21 phường, 12 thị trấn và 126 xã.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA THÀNH PHỐ QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH 

Thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận có tổng diện tích khoảng 67.788 ha được phân chia thành 2 khu chức năng:

+ TP Quy Nhơn: là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Định. Phát triển, mở rộng và xây dựng các khu vực phát triển du lịch tại khu cảng Quy Nhơn, khu vực núi Bà Hỏa, khu vực núi Vũng Chua. Trong đó, khu kinh tế Nhơn Hội là động lực phát triển cho TP Quy Nhơn, khu vực lân cận và vùng Nam Trung Bộ.

+ Khu vực phụ cận (huyện Tuy Phước và 2 xã Canh Vinh, Canh Hiển, huyện Vân Canh): phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ thành phố Quy Nhơn với các chức năng: hạ tầng đô thị, trung tâm giao thương, dịch vụ đô thị, nhà ở xã hội… Gắn với công nghiệp phụ cho khu kinh tế Nhơn Hội.

Thành phố Quy Nhơn Bình Định

Tp Quy Nhơn Tỉnh Bình Định

QUY NHƠN TIỀM NĂNG DU LỊCH- ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA ĐÔNG NAM Á.

Tạo hóa ưu ái ban cho Bình Định bờ biển dài 134km, trong đó Quy Nhơn chiếm trọn 72km đường cong đẹp nhất, sở hữu nhiều bãi tắm đẹp và hạ tầng giao thông đồng bộ, Quy Nhơn được xem là hạt nhân thúc đẩy kinh tế cho tỉnh Bình Định, đặc biệt về thương mại, du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng…

Bên cạnh đó, Quy Nhơn còn được “Mẹ Thiên Nhiên” ưu ái, phú cho nhiều danh lam thắng cảnh cùng những vịnh biển “siêu phẩm”, như: Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô, bán đảo Phương Mai,…

Quy Nhơn còn là nơi hội tụ hơn 200 di tích lịch sử – văn hóa có giá trị. Còn được xem là cái nôi của các loại hình nghệ thuật độc đáo, những làng nghề truyền thống và nền ẩm thực đa dạng.

 

Vừa qua, Quy Nhơn tiếp tục được vinh danh là một trong những điểm du lịch tốt nhất năm 2020 theo bảng xếp hạng Hostelworld (Mỹ); được công nhận là “Thành phố du lịch ASEAN 2020”. 

 • Theo báo CNBC (Mỹ) đã đánh giá miền Trung Việt Nam là một trong top 7 điểm du lịch an toàn sau COVID-19
 • Thời báo SCMP (Hong Kong) chấm top 5 điểm đến nhất định phải ghé thăm khi tới Việt Nam.
 • Kênh truyền hình nổi tiếng thế giới National Geographic của Mỹ bình chọn Ghềnh Ráng – Quy Nhơn là 1 trong 5 bãi biển đẹp nhất ở phía Nam của Việt Nam.
 • Tạp chí Bangkok Post (Thái Lan) từng ngợi khen 4 chữ S đắt giá và hiếm có của Quy Nhơn: Sun (mặt trời), Sand (bãi cát), Sea (biển) và Serenity (thanh bình)
 • Tạp chí The Guardian (Vương Quốc Anh) cũng chọn Quy Nhơn vào top 10 điểm đến ấm áp để nghỉ dưỡng trong mùa đông.

QUY NHƠN – ĐỘT PHÁ HẠ TẦNG GIAO THÔNG ĐỒNG BỘ 

Quy Nhơn một trong số ít các tỉnh thành phố sở hữu 4 loại hình giao thông trọng điểm

1. CẢNG QUỐC TẾ QUY NHƠN – ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÙNG

Cảng Quy Nhơn là cảng biển tổng hợp quốc gia loại 1 – cũng là cảng lớn nhất của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, có thể tiếp nhận tàu 50.000 DWT. Ngoài ra còn có cảng Thị Nại, Cảng Đống Đa và Cảng nước sâu Nhơn Hội với khả năng tiếp nhận tàu 80.000 – 100.000 DWT trong tương lai

Đồng thời,Cảng Quy Nhơn đứng TOP 4 chỉ thua Hải Phòng, Cái Mép, Vân Phong…..Luồng hàng hoá từ Lào – Camphuchia, các tỉnh tây nguyên đổ xuống. Nếu Myanmar thực hiện đặc khu kinh tế tại Dawie sẽ tạo ra hành lang kinh tế đông tây. Vì Quy Nhơn là tuyến đường biển ngắn nhất nối với đông bắc á.

=> Đây cũng là lý do Tập đoàn Becamex đầu tư 3000ha vào khu công nghiệp Vân Canh. 

2. SÂN BAY PHÙ CÁT – ĐIỂM NHẤN HẠ TẦNG TỈNH BÌNH ĐỊNH

+ VớI năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 2,5 triệu hành khách/năm. Có khả năng mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu lượt khách/năm. Tháng 1/2020, Cảng hàng không Phù Cát bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Bình Định với chuyến bay số hiệu QH9457 của hãng Bamboo Airways khởi hành từ sân bay quốc tế Cheongju (Hàn Quốc)

Sân bay quốc tế Quy Nhơn Bình Định
3.
GA DIÊU TRÌ – TOP 10 NHÀ GA LỚN NHẤT VIỆT NAM : 

+ Ga Diêu Trì thuộc Huyện Tuy Phước , Tỉnh Bình Định và một trong những nhà Ga lớn nhất trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Nhà Ga nằm cách quốc lộ 1A khoảng 600m và tiếp giáp với quốc lộ 19, con đường ngắn nhất để vận chuyển hành khách, hàng hoá từ Miền Trung lên các Tỉnh Tây Nguyên

Ngoài ra, tại trung tâm TP.Quy Nhơn còn có nhà ga Quy Nhơn là tuyến nhánh chạy tàu của lộ trình Sài Gòn – Quy Nhơn
Ga Diêu Trì Quy Nhơn Bình Định

4. GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ KẾT NỐI XUYÊN VIỆT . 

+ Có 3 tuyến đường trục chính. 

 • Quốc lộ 1A Xuyên Việt . 
 • Quốc lộ 1D nối Tỉnh Phú Yên và Thành phố Quy Nhơn. Chiều dài toàn tuyến QL1D là 35 km
 • Quốc lộ 19 được xem là trục xương sống nối các tỉnh Tây Nguyên gần lại, để đẩy mạnh giao thương, thu hút đầu tư. Nó được ví von như “Con đường tơ lụa” đưa hàng hóa từ Lào, Campuchia về điểm cuối cảng Quy Nhơn, rồi tỏa đi khắp khu vực và quốc tế.

Hiện tại, Quy Nhơn đang triển khai thực hiện các dự án mới để hệ thống giao thông đường bộ đảm bảo hoàn thiện. Trong đó có hai dự án nổi bật nhất là:

 • Cao tốc từ Quy Nhơn – Pleiku (dự kiến từ 2021 – 2025) : có điểm đầu giao với Quốc lộ (QL) 1 tại huyện Tuy Phước (Bình Định) và tại khoảng km10, tuyến giao với tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông tại khu vực thị xã An Nhơn (Bình Định), điểm cuối giao tuyến cao tốc Bắc – Nam phía tây tại khu vực TP. Pleiku, hướng đi theo hướng song song với quốc lộ 19 và có chiều dài khoảng 160km.

Tuyến cao tốc Quy Nhơn – Pleiku hoàn thành sẽ là “cú hích” quan trọng để phát huy lợi thế về vị trí địa lý của các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Bình Định và tạo bước đột phá chiến lược về kết cấu hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

 • Cao tốc Bắc Nam đi qua địa bàn tỉnh (dự kiến từ 2021 – 2025)

+ Tâm điểm hệ thống giao thông là Tuyến Quốc Lộ 19B  có lộ giới đến 42 m, gồm 4-6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h. Có nhiệm vụ kết nối 3 tâm điểm lớn: Sân bây Quốc tế Phù Cát – Khu Kinh Tế Nhơn Hội – TP. Quy Nhơn. Khi được đưa vào hoạt động, tuyến giao thông huyết mạch này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Sân bay Quốc tế Phù Cát về KKT Nhơn Hội, từ đó đón đầu làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào khu kinh tế trong giai đoạn tới.

Không chỉ tập trung phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng của khu vực cũng đặc biệt được chú trọng. Một số dự án tạo nên “diện mạo mới ” cho Quy Nhơn là:

 • Cầu Thị Nai : Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (2.500m) kết nối trung tâm thành phố Quy Nhơn và bán đảo Phương Mai – Khu Kinh Tế Nhơn Hội.
 • Quảng trường Nguyễn Tất Thành: Một trong 3 quảng trường lớn nhất của thành phố Quy Nhơn. Đây là điểm thu hút đông đảo khách du lịch và cư dân tại địa phương

Cầu Thị Nại Quy Nhơn Bình Định

Hơn hết, Tỉnh Bình Định đang ra sức thực hiện các công tác quy hoạch vùng, chỉnh trang đô thị, cải tạo mạng xanh,…, ưu đãi chính sách đầu tư để tạo “lực hấp dẫn” thu hút các nhà đầu tư.

TP. QUY NHƠN TRUNG TÂM KINH TẾ MỚI MIỀN TRUNG

Theo ông Hồ Quốc Dũng –  Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ” Khát vọng của Bình Định trong giai đoạn 2021 – 2025 , Bình Đinh từ một tỉnh khá trong 14 tỉnh thành Miền Trung, sẽ vươn lên thành Tỉnh nằm trong top đầu của khu vực ”  về phát triển công nghiệp, du lịch, kinh tế đô thị gắn với đô thị hóa, phát triển khu đô thị mới Nhơn Hội và các đô thị trên địa bàn theo quy hoạch…

1. Phát triển công nghiệp : So với Đà Nẵng thì lợi thế lớn nhất của Tp Quy Nhơn là thừa hưởng những giá trị từ cảnh quan và điều kiện tự nhiên với quỹ đất dồi dào để đầy mạnh phát triển sản xuất ngành công nghiệp – đây là ngành mũi nhọn phát triển nhanh kinh tê của Tỉnh.

2. Phát triển Dịch vụ cảng và logistics, bao gồm cảng biển và cảng hàng không : Quy Nhơn có cảng nước sâu top 4 của VN, chỉ thua Hải Phòng, Cái Mép, Vân Phong. Đây là cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam.

3. Phát triển Gíao dục Công Nghệ 4.0 – Trí Tuệ Nhân Tạo

+ Tập đoàn FPT đầu tư Tổ Hợp Gíao Dục – Trí Tuệ Nhân Tạo : với quy mô 38ha , đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ AI, cho Nam Trung Bộ và cả nước, góp phần đưa trí tuệ Việt trong mảng công nghệ mới ra toàn cầu.

Đại học FPT Quy Nhơn

+ Khu đô thị Khoa học – Giáo dục đầu tiên tại Việt Nam : được quy hoạch 192ha tại P. Ghềnh Ráng Tp Quy Nhơn do giáo sư Trần Thanh Vân – giáo sư vật lý rất nổi tiếng tại Pháp quy hoạch và triển khai trung tâm nghiên cứu, mở rất nhiều hội thảo, mời các giáo sư đạt giải Nobel trên thế giới, giải Field…những hội thảo này là điểm cộng rất lớn để giới thiệu du lịch quy nhơn với những chuyên gia nổi tiếng bên nước ngoài

Điểm du lịch hội nghị khoa hoc quy nhơn

Điểm du lịch hội nghị khoa hoc

4. Phát triển Du Lịch – Du Lịch Biển , Đảo : 

Bình Định có 134km bờ biển trải dọc phía Đông của tỉnh, được thiên nhiên ban tặng các danh lam thắng cảnh và bãi biển đẹp với nhiều đảo, bãi tắm lớn, nhỏ như: Biển Quy Nhơn, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Quy Hòa, bán đảo Phương Mai, Khu du lịch Đảo Hải Giang, Eo Gió….

dự án merryland quy nhơn Hưng Thịnh

Phối cảnh dự án Merryland Quy Nhơn

Đóng góp chung với chủ trương phát triển du lịch biển thành phố biển Quy Nhơn thì Tập đoàn Hưng Thịnh – chủ tịch Nguyễn Đình Trung đã chính thức giới thiệu cho các nhà đầu tư về dự án Merryland Quy Nhơn – Tổ hợp thương mại dịch vụ du lịch giải trí quốc tế  . Đây được coi là một dự án thành phố biển đảo Hải Giang Merryland –  tọa lạc tại vùng kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Và đây cũng là dự án mang thương hiệu quốc tế đầu tư tại vùng biển Quy Nhơn xinh đẹp với đường bờ biển dài 134km, được xem như là dự án tiên phong đưa bất động sản nghĩ dưỡng hạng sang vào phát triển miền đất võ nổi tiếng.

dự án Merryland Quy Nhơn – Tập đoàn Hưng Thịnh

Tìm hiểu thêm thông tin : DỰ ÁN MERRYLAND QUY NHƠN

Đón đầu xu thế bât động sản Quy Nhơn, nhiều “ông trùm” bất động sản đã tập trung đầu tư, xây dựng các dự án lớn tại khu vực này. Một trong những lý do khiến quy Nhơn trở thành “mảnh đất hút tài” là:

 • Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hoàn thiện
 • Nền kinh tế phát triển ổn định, có khả năng “thăng tiến” trong tương lai
 • Cảnh quan thiên nhiên phong phú, đa dạng, chưa chịu tác động sâu sắc bởi “đôi tay con người”
 • Tiềm năng tăng giá, “một vốn bốn lời” cực kỳ cao
 • Là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách nội địa lẫn quốc tế

Với sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản, diện mạo của Quy Nhơn dần được đổi mới, trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư lớn nhỏ tại Việt Nam. Những dự án bất động sản nổi bật nhất tại Quy Nhơn có thể kể đến như:

 • Merryland Quy Nhơn – Kì Quan Miền Nhiệt Đới – Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư
 • Nhà phố Biển Richmond Quy Nhơn – Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư
 • Căn hộ 9X Quy Nhơn – Cơ Hội Đầu Tư An Cư dành cho Bạn Trẻ chỉ từ 1.25 tỷ/căn 
 • Đất nền Nhơn Hội New City của tập đoàn Phát Đạt
 • Khu biệt thự Casa Marina Premium của Casa Marina Resort
 • Đất nền Kỳ Co Gateway Bình Định của tập đoàn Phát Đạt

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Quy Nhơn ngày càng được đầu tư và cải thiện về mọi mặt để xứng tầm với cương vị: vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Từ những tiềm năng phát triển của Quy Nhơn, Tôi tin rằng khu vực này sẽ sớm trở thành “Ngôi sao sáng” trên “Bầu Trời” bất động sản trong tương lai.

Hiện tại đang có rất nhiều dự án hấp dẫn đang được cập nhật mỗi ngày. Quý khách hàng đang tìm hiểu và mong muốn đầu tư, sở hữu hoặc ký gửi chuyển nhượng, mời bạn liên hệ yennhiland.com nhé!

Nguồn : yennhiland tổng hợp

 

4.4/5 (5 Reviews)

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Bảng giá Bizhouse Merryland Quy Nhơn Có VAT

  Giá bán Bizhouse Merryland Quy nhơn có VAT được thiết kế 1 trệt 5 lầu 1 tum, hoàn thiện bên ngoài thô bên trong chỉ từ 11 tỷ/căn.
 • Bán Bizhouse Địa Trung Hải tại Merryland Quy Nhơn từ 13.5tỷ/căn

  Bán Bizhouse Địa Trung Hải tại phân khu Canal District Merryland quy nhơn, thiết kế 1 trệt 6 lầu. Giá bán từ 13 tỷ/căn, chiết khấu 18%
 • Lịch thanh toán Bizhouse Merryland Quy Nhơn

  Lịch thanh toán Bizhouse Merryland Quy Nhơn được chủ đầu tư đưa ra với nhiều ưu đãi , chính sách hấp dẫn. Mua nhà với giá 0 đồng
 • TownHouse Merryland Quy Nhơn chỉ từ 8 tỷ/căn

  Bán Nhà Phố Thương Mại TownHouse Merryland Quy Nhơn từ 8tỷ/căn. Thiết kế 1 trệt 3 lầu hoàn thiện mặt ngoài nơi kinh doanh đa ngành nghề.
 • Hưng Thịnh giảm đến 37% căn Bizhouse, Town tại Merryland Quy Nhơn

  Hưng Thịnh ưu đãi giảm đến 37% căn Bizhouse, Town Merryland Quy Nhơn với nhiều chính sách ưu đãi mới nhất.LH: 0938984442
 • Bizhouse Merryland Quy Nhơn Sinh Lời Bền Vững Theo Thời Gian

  Nhận booking 200tr/căn Bizhouse Merryland Quy Nhơn, ưu tiên chọn vị trí đẹp. Gía bán Bizhouse Merryland Quy Nhơn dự kiến chỉ từ 15tỷ/căn
 • Pháp Lý Dự Án Hải Giang Merry Land Quy Hoạch 1/500

  Pháp ly dự án Hải Giang Merry Land do Tập Đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đã được phê duyết quy hoach 1/500 chi tiết . Liên hệ : 0938984442
 • Chính Sách Bán Hàng Merryland Quy Nhơn

  Chính sách bán hàng 19.02.2023 Bizhouse Merryland Quy Nhơn, cam kết lợi nhuận 12%/năm. Ck cao 18%. Cơ hội duy nhất sở hữu Bizhouse Thương Mại
 • Sân Golf Merryland do Công ty nào thiết kế ?

  Sân Golf Merryland Quy Nhơn do do công ty Thiết Kế Sân Gôn Greg Norman thiết kế với 18 lỗ và là 1 trong 10 sân Golf khó nhất Đông Nam Á
 • Merry Land Quy Nhơn – Gía bán Bizhouse Merryland Chủ đầu tư

  Gía bán Bizhouse Merry Land Hải Giang mô hình kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam, phù hợp vừa ở vừa kinh doanh theo xu hướng công nghệ 4.0.
 • Căn Hộ 9X Quy Nhơn

  Căn hộ 9X Quy Nhơn với giá bán chỉ từ 1.2 tỷ/căn sở hữu ngay căn hộ view biển mặt tiền Chế Lan Viên, Tp Quy Nhơn, trả góp 37T 0% lãi suất.
 • Tiến Độ Thi Công Merry Land Quy Nhơn Mới Nhất

  Tiến độ thi công Merry Land Quy Nhơn cập nhật tháng 01/2023 các phân khu Canal District và Sân Golf Merry Land Quy Nhơn cập nhật mới nhất
 • DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN YENNHILAND

  04 Đào Trí. P.Phú Thuận Quận 7
  0938984442
  Email: yennhiland84@gmail.com
  Nhận thông tin từ chúng tôi
  © 2020 by Yennhiland.com. All Right Reserved.
  DMCA.com Protection Status
  .
  .
  .
  .