Open this in UX Builder to add and edit content

Tất Cả Các Loại Phí Phải Đóng Khi ở Căn hộ Chung Cư

Căn hộ Chung cư đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ ở thành phố lớn. Sau khi sở hữu một căn chung cư thì phải đóng những loại phí gì ? Hãy cùng yennhiland tìm hiểu các loại phí căn hộ chung cư phải thanh toán gồm những gì ?

1. PHÍ BẢO TRÌ CHUNG CƯ

Theo quy định Điều 108 Luật Nhà Ở năm 2014 quy định rằng: Phí bảo trì chung cư là khoản phí được sử dụng để bào trì các hạng mục thuộc sở hữu chung tại tòa nhà bị xuống cấp trong quá trình sử dụng: hành lang, hầm đỗ xe, hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy phát điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp điện, cấp nước, cấp ga, hệ thống thông tin liên lạc, phát thanh, truyền hình, thoát nước, bể phốt, thu lôi, cứu hoả….

  • Phí bảo trì là 2% giá trị căn hộ chưa VAT  : Đóng 1 lần duy nhất trước khi nhận bàn giao căn hộ 15 ngày .
  • Trong vòng 07 – 10 ngày, kể từ ngày Ban quản trị nhà chung cư được thành lập, chủ đầu tư phải chuyển giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị để thực hiện quản lý, sử dụng theo quy định.
  • Quỹ bảo trì chung cư được quản lý bởi : Ban Quản Trị Toà Nhà + Chủ Đầu Tư + UBND Quận
phí bảo trì chung cư
Chung Cư q7 Boulecard Nguyễn Lương Bằng Quận 7

II. PHÍ DỊCH VỤ QUẢN LÝ CHUNG CƯ HÀNG THÁNG

Phí dịch vụ chung cư là khoản phí để phục vụ cho hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư.

Kinh phí này do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng hàng tháng cho ban quản lý chung cư, chi trả vào các việc như : bảo dưỡng thường xuyên hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy, dụng cụ chữa cháy ,lau dọn và bảo dưỡng các, làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; Thu gom rác thải,Trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của toà nhà…dịch vụ bảo vệ an ninh 

  • Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được tính trên mỗi mét vuông (m2) diện tích sử dụng căn hộ.

Hiện nay, tuỳ theo dòng căn hộ trung bình,căn hộ cao cấp mà sẽ có mức giá từ 5.000 đồng tới 18.000 đồng/m2/tháng hoặc tuỳ theo quy định của ban quản lý tòa nhà đã bao gồm dịch vụ tiện ích: dịch vụ hồ bơi, dịch vụ phòng Gym….

Phí dịch vụ chung cư

CÁC LOẠI PHÍ KHÁC HÀNG THÁNG .

Ngoài chi phí quản lý, phí dịch vụ thì khi sống tại các căn hộ chung cư bạn cũng phải trả một số loại phí khác như: Phí gửi xe, phí điện, nước , internet..

1. Phí gửi xe hàng tháng.

  • Phí gửi xe máy hàng tháng sẽ dao động khoảng từ 50.000 đồng đến 100.000/xe/một tháng.
  • Phí gửi ô tô sẽ dao động từ 500.000 đồng tới 1.200.000 nghìn đồng/xe/một tháng

phí dịch vụ căn hộ chung cư

 

2. Phí Điện , Nước , Internet . 

Đây là chi phí sinh hoạt hàng tháng mà bạn sống ở bất kỳ đâu, dù nhà mặt đất hay ở căn hộ chung cư đều phải thanh toán. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức sử dụng của gia đình bạn theo giá quy định của nhà nước.

Tổng kết: Theo yennhiland.com phân tích, tổng chi phí hàng tháng khi bạn sống tại một căn hộ chung cư sẽ rơi vào khoảng hơn 1 triệu đối với căn hộ chung cư bình dân, khoảng 3 đến 4 triệu với những căn hộ chung cư cao cấp, và cao hơn tùy thuộc vào diện tích căn hộ mà bạn đang

phí dịch vụ căn hộ hàng tháng

 

.
.
.
.