Open this in UX Builder to add and edit content

Tuyến Đường Biển Dài Và Đẹp Từ Vũng Tàu Đến Bình Thuận

Sau dịch Covid, xu hướng nghỉ dưỡng của thị trường sẽ thay đổi. Những thành phố du lịch đã bị bê tông hoá mất dần sức hấp dẫn. Khám phá và thưởng ngoạn thiên nhiên trở thành xu hướng mới của thị trường. Tại khu vực phía Nam, sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của những thiên đường mới nổi, đón đầu xu hướng du lịch mới: Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Kê Gà – Mũi Né”, Bà Trần Nguyễn Minh Hải  Chuyên gia địa ốc ĐH Ngân hàng chia sẻ:

tuyến đường biển
Tuyến đường biển đẹp Phía Nam : Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – Lagi – Mũi Né

Đồng thời, vị Chuyên gia này còn cho biết, lợi thế lớn nhất của trục du lịch biển này là thời tiết nhiệt đới ôn hòa, gần như không có khoảng thời gian phải đứng yên do mùa đông như biển miền Bắc, mùa mưa bão như biển miền Trung. Mặt khác, đây cũng là thị trường du lịch nằm sát TP.HCM với số dân khổng lồ khoảng 9 triệu người.

HÉ LỘ THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẸP NHẤT PHÍA NAM 

Tuyến đường ven biển Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Kê Gà – Mũi Né dài hơn 180km, chạy qua 4 thiên đường biển nhiệt đới đẹp nhất của Việt Nam. Cung đường này dài gấp 4 lần đường biển Đà Nẵng – Hội An (40km), gấp 5 lần đường biển Cam Ranh – Nha Trang (35km) và gấp 3 lần đường biển Hạ Long – Vân Đồn – Lan Hạ…

Không chỉ có chiều dài kỷ lục, cung đường này còn sở hữu những bãi biển với thiên nhiên hoang sơ, chưa bị bê tông hoá. Nếu như biển Bình Châu – Long Hải nằm nép mình bên rừng tràm nguyên sinh, thì biển La Gi – Kê Gà – Mũi Né sở hữu những bãi cát vàng bên rừng dương.

tuyến đường ven biển lagi
Bãi tắm Biển Đồi Dương Lagi

Mặc dù, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội, thiên đường biển lớn bậc nhất Việt Nam nhưng vẫn chưa phát huy đúng tiềm năng vốn có phần lớn do sự hạn chế về hạ tầng,các địa phương này đều không có sân bay khiến khách du lịch phía Bắc và khách quốc tế khó tiếp cận cụ thể theo thống kê Sở Du Lịch tỉnh Bình Thuận năm 2019, thì lượng khách du lịch tại Long Hải – Bình Châu – La Gi – Mũi Né chủ yếu đến từ TP. Hồ Chí Minh và các thị trường phía Nam thấp và số lượng khách quốc tế chỉ bằng 1/3 tỷ lệ khách quốc tế của Đà Nẳng và Nha Trang

Trong ba năm gần đây, Hai Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tỉnh Bình Thuận đã chi 2.000 tỷ đồng để nâng cấp trục đường ven biển Long Hải – Bình Châu – Lagi – Mũi Né  mở ra cơ hội cho đầu tư du lịch nghỉ dưỡng

Tuyến đường dài khoảng 180km có thể chia làm ba đoạn: 

  • Đoạn từ thành phố Vũng Tàu đến Bình Châu dài 61km, đi qua ba huyện ven đã được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đưa vào sử dụng; 
  • Đoạn từ Bình Châu nối với Cam Bình, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận dài khoảng 30km chưa được đầu tư nên giao thông còn khó khăn; 
  • Đoạn từ Cam Bình đến Mũi Né dài khoảng 100km đã được Bình Thuận đầu tư tương đối hoàn thiện.

Cụ thể, trong năm 2021, UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư làm mới 

  • Tuyến đường ĐT.719B kéo dài từ TP Phan Thiết đến La Gi – Kê Gà :  có tổng mức đầu tư 998.955 tỷ đồng; sẽ kết nối quốc lộ 1A tạo động lực phát triển tứ giác du lịch TPHCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Lâm Đồng – Bình Thuận.
  • Nâng cấp mở rộng đường ĐT.719 Kê Gà – Tân Thiện – La Gi và đường ĐT711 nối thẳng trực tiếp đến Bình Châu (Vũng Tàu) sẽ được đầu tư -Tuyến đường này là một phần của tuyến đường ven biển quốc gia Bình Thuận, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế – xã hội.

Ngoài ra, những công trình giao thông lớn liên vùng đang “tiếp sức” thêm cho tiềm năng của tuyến đường ven biển như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu , Tuyến cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Phan Thiết, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Dây và Dầu Dây – Phan Thiết đang triển khai từng bước.

Sân bay Quốc Tế Long Thành đã khởi công

Khi sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết hoàn thành, sẽ mang hàng chục triệu du khách quốc tế và phía Bắc tiếp cận với trục nghỉ dưỡng Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né. Trong 5 địa phương toạ lạc trên trục đường ven biển này, La Gi được đánh giá sở hữu nhiều tiềm năng nhất khi nằm tại trung điểm của cả cung đường với đầu mút là 2 sân bay lớn trong khu vực: Long Thành và Phan Thiết.

tuyến đường biển vũng tàu - lagi vị trí

Theo đánh giá của các chuyên gia, khi hệ thống giao thông liên vùng hoàn thiện, việc di chuyển từ TP. HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu – Thị Xã Lagi –  Phan Thiết sẽ giảm đáng kể, không còn phải mất từ 3 – 5 tiếng như hiện nay. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch, giúp hai tỉnh phát huy được tiềm năng phát triển du lịch.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy hoạch du lịch trên địa bàn phát triển theo cụm, từ thành phố Vũng Tàu hướng ra Bình Thuận, lấy tuyến đường ven biển làm trục chính cụ thể như sau:

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu phát triển các sản phẩm du lịch thương mại, hội nghị – hội thảo, nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, du lịch văn hóa.

Cụm du lịch TP. Bà Rịa – Núi Dinh và vùng phụ cận phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái và tâm linh gắn với núi Dinh, vui chơi giải trí, du lịch cộng đồng, du lịch kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cụm du lịch Long Hải – Phước Hải và vùng phụ cận thu hút các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp, du lịch thể thao biển và núi, thể thao tổng hợp, làng nghề và du lịch sinh thái.

Cụm du lịch Hồ Tràm – Bình Châu chuyên dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng gắn với biển và sinh thái rừng, vui chơi giải trí cao cấp, du lịch chữa bệnh và dịch vụ sức khỏe.

Trong khi đó, tại Tỉnh Bình Thuận – Mũi Né được quy hoạch thành một trong những khu du lịch quốc gia tầm cỡ.

tuyến đường biển vũng tàu - lagi bình thuận

Ngoài những yếu tố về hạ tầng giao thông, khách du lịch tăng từng năm thì một nhân tố theo đánh giá của các chuyện gia cũng không kém phần quan trọng, quyết định đến việc nhiều ông lớn đổ tiền vào đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trục đường ven biển từ Vùng Tàu ra Bình Thuận đó là việc các tỉnh này nằm trong tam giác phát triển du lịch TP. HCM – Bình Thuận – Lâm Đồng như : Novaland, Hưng Thịnh , FLC, Năm Bảy Bảy….

tuyến đường biển vũng tàu - lagi bình thuận
Phối cảnh Novaword Phan Thiết

Mối liên kết giữa các điểm du lịch này đã hình thành, lượng khách du lịch tuần hoàn di chuyển giữa các địa phương rất lớn và được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Theo ông Ngô Đức Sơn, Phó Tổng giám đốc DRH Holdings nhận xét,  tuyến đường ven biển hiện hình thành hai phần rất rõ. Đó là phần ‘du lịch già’, đã phát triển từ thời Pháp thuộc, tương đối đầy đủ về hạ tầng là thành phố Vũng Tàu và Mũi Né. Còn tiềm năng nhất là đoạn từ Long Hải của Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cam Bình Thị Xã Lagi Bình Thuận, bởi quỹ đất còn lớn, mặt bằng giá đất thấp.

Ông Sơn nhận định xu hướng trong thời gian tới chủ yếu là du lịch trải nghiệm. Thay vì đến những địa điểm quen thuộc thì du khách sẽ chọn những địa điểm mới vừa tắm biển, vừa hòa mình vào văn hóa bản địa hay những địa danh mới nổi còn hoang sơ với những khu nghỉ dưỡng hạng sang. Trục đường ven biển biển từ Vũng Tàu đi Bình Thuận hội tụ đủ những yếu tố đó như có suối nước nóng Bình Châu ở địa phận Vũng Tàu, hay đồi cát và vườn thanh long ở Bình Thuận.

tuyến đường biển lagi bình thuận
Bãi Biển Cam Bình Lagi Bình Thuận

Những trải nghiệm mới mẻ này giúp kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Đây là cơ hội đầu tư cho những doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt trong đó là bất động sản nghỉ dưỡng. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư đang “dồn lực” săn dự án, biệt thự ven biển, đất nền dọc tuyến đường ven biển nên thị trường khu vực này đang sôi động.

Xem thêm : 

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Điện thoại liên hệ Liên Hệ Email Liên Hệ Zalo

.
.
.
.